Sapoche - Hồng Xiêm


45.000VND/kg

Bưởi Da Xanh L1 - size >1.4


60.000VND/kg

Bưởi 5 Roi - Mỹ Hoà- Global GAP


35.000VND/kg

Vú sữa bơ hồng


65.000VND/kg

Dưa lưới TAKI Nhật Bản - Size 1,2kg


65.000VND/kg

Cam Xoàn - Sinh học ( Hướng Hữu Cơ)


55.000VND/kg

Vú sữa bơ hồng - Mô hình trồng trái cây sạch điển hình


An toàn sức khỏe | 12/01/2015

vu sua bo hong


Vú sữa bơ hồng là loại giống cây mới có năng suất rất cao, trái to và thân cây rất khỏe khoắn. Trung bình mỗi cây trưởng thành khoảng 6 năm tuổi có thể cho trái 200kg-400kg. Đến 8 năm tuổi có thể cho trái 600kg -800kg / gốc. Tuy nhiên để đạt được năng suất cao như vậy người trồng phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật đồng bộ như tạo tán, cắt nhánh và cố định thân cây tránh đổ ngả.

vú sữa bơ hồng

(Trái được bao 2 lớp)

 

Đến thị trấn Mái Dầm, vào thăm vườn cây ăn trái của ông Hai Dũng ở rạch Bào Bún khiến nhiều người rất bất ngờ với diện tích khoảng 2.000m2 được trồng khoảng 25 gốc vú sữa bơ hồng. Mỗi cây vú sữa bơ hồng khi cho trái phải dùng dây kẻm kiên cố lại với nhau tránh gãy nhánh khi sắp vào mùa thu hoạch. Trái vú sữa bơ hồng to – đẹp, trọng lượng khoảng 250-800g, tròn đồng nhất, khi chín có màu hồng nhạt, vỏ rất mỏng, ăn thơm mùi bơ sữa, thịt ráo nước, vị ngọt thanh cao hơn giống lò rèn. Đặc biệt nhất ở giống vú sữa này là ăn không dính mủ như các loại vú sữa khác trên thị trường. Đây là giống vú sữa rất có triển vọng cần được nghiên cứu phát triển nhân rộng trồng đại trà.

Tuy nhiên, để cung cấp ra thị trường được những trái vú sữa bơ hồng to đẹp và đạt chuẩn trái cây sạch theo tiêu chuẩn G.A.P thì lại là chuyện khác. Người trồng phải áp dụng rất đồng bộ kỹ thuật trồng, tạo tán và sử dụng- cắt phân bón - thuốc trừ sâu rất hợp lý và theo chuẩn. Nếu sử dụng phân bón không hợp lý trái sẽ bị giảm độ ngọt, hư trái dẫn đến năng suất giảm có thể đến 30-40%. Ngoài ra đây là loại trái có vỏ rất mỏng khi chín nên rất dễ bị sâu, ruồi đục trái nên bao trái là biện pháp duy nhất được áp dụng.

Ngoài ra phải cắt phân bóng trước 7 tuần (>45 ngày) khi trái chín, nguồn nước tưới phải sạch không ô nhiểm thuốc trừ sâu, xử lý sâu bệnh - rệp sáp đồng bộ và hiệu quả khi đó mới tiến hành bao trái đồng loạt. Kỹ thuật bao trái cũng quyết định thành bại khi tỷ lệ bao trái số lượng đạt tới 99% không tạo cơ hội cho sâu bệnh phát triển.

Vú sữa bơ hồng 2

( Cẩn thận đóng thùng xốp xuất đi )

 

Với giá thành ổn định tại vườn khoảng 25.000 – 30.000đ/kg. Sau khi trừ chi phí thì thu nhập khoảng 100 triệu/25 gốc vú sữa là rất bình thường. Tuy nhiên phải đảm bảo được trái cây cung cấp ra thị trường là trái cây sạch vì vậy phải chọn được kênh phân phối có uy tín.

Đặc tính của Vú sữa bơ hồng theo mô hình trái cây sạch.

Vú Sữa Bơ Hồng khi chín có màu vỏ hồng tím, da bóng láng. Tỷ lệ thịt khi chín đạt cao nhất lên tới gần 100%, vị ngọt thanh – ngọt hơn giống lò rèn ( *Theo kết quả phân tích của Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (SOFRI), thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì độ ngọt của giống vú sữa bơ hồng đạt 17,78%, vú sữa Lò Rèn đạt 15,2%), thơm mùi bơ sữa rất hấp dẫn, đặc biệt trái chín ăn không có mủ.

  • Áp dụng quy trình trái cây sạch theo tiêu chuẩn Global GAP.
  • Cắt phân bón, thuốc BVTV trước 45 ngày.
  • Bao trái 2 lớp tránh bị sâu, dòi.
  • Hình thức trái bóng đẹp, điều trái.
  • Trọng lượng trung bình 350-550gam (Loại 1).
  • Trái chín 80%-90% sẽ cắt bán, cuốn trái được cắt, giữ nguyên bao xốp, xuất đi bằng thùng xốp được xếp 2 lớp cẩn thận. Giữ độ ẩm để bảo quản trái, không dùng bất kỳ hóa chất nào.

 

(Vị ngon, ngọt của trái sạch là thành quả nghiêm túc)

 

CanthoFruit rất vinh dự là kênh phân phối trái cây sạch uy tín trên thị trường, rất vinh dự được họp tác chuyển giao kỹ thuật và cam kết bao tiêu sản phẩm từ các vườn của người dân đang trồng. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0909078866 - Hứa Huy Dân.

 

Huy Dân/ CanthoFruit.com